Bạn biết gì về mật ong hoa bạc hà và công dụng của nó?

Mật ong từ xưa đến nay được biết đến như một loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng riêng hoặc cũng có thể sử dụng chung với một số loại khác như gừng, chanh có  tác dụng bồi bổ cho sức khỏe. Mật ong đã quý, đã tốt nhưng mật ong hoa bạc hà lại càng tốt hơn. Mật ong hoa bạc hà khác với mật ong thường nhưng khác ở chỗ nào, công dụng nó mang lại là gì mà nhiều người săn đón đến như thế thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mật ong hoa bạc hà là mật ong gì?

Không giống như mật ong rừng được khai thác từ mật của nhiều loài hoa khác nhau, nào là vãi, nào là nhãn, cũng không giống với mật ong nuôi mà mật ong hoa bạc hà được lấy từ mật của các cây hoa bạc hà. Cây hoa bạc hà là một loài cây sống và sinh trưởng trên vùng núi cao thuộc tỉnh Hà Giang mà cụ thể là ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ chẳng hạn. Chính vì giới hạn số lượng của cây bạc hà cho nên số lượng mật ong này thu được cũng ở một mức độ nào đó chứ không nhiều như mật ong nuôi.

Bạn biết gì về mật ong hoa bạc hà và công dụng của nó?

Cây bạc hà có thể sinh trưởng trong điều kiện núi cao khô cằn và khắc nghiệt nên mật ong hoa bạc hà cũng có một mùi vị rất riêng, không trộn lẫn vào đâu được. Vừa mang cái ngọt của mật ong nhưng không mất đi mùi vị thơm thơm của thiên nhiên, núi rừng. Chính vì vậy mà giá bán mật ong bạc hà không hề rẻ một chút nào và có thể là đắt nhất trong các loại mật ong trên thị trường.

Công dụng thần thánh của mật ong hoa bạc hà

Bạn biết gì về mật ong hoa bạc hà và công dụng của nó?

Đã đến vùng đất Hà Giang thì không thể nào quên đi một hũ mật ong hoa bạc hà được. Đây là loại sản phẩm được khách du lịch săn đón nhiều nhất bởi những tác dụng kì diệu mà nó mang lại cho con người. Mật ong bạc hà giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sinh lực, giữ vững tinh thần tỉnh táo và thoải mái, có thể được sử dụng để thay thế cho các loại nước uống tăng cường năng lượng nhưng không tốt cho sức khỏe.

Đối với một số lứa tuổi đặc biệt như trẻ em, người già, người bệnh, phụ nữ có thai và phụ nữ sau sinh thì lại càng nên dùng mật ong bạc hà để tăng cường, nâng cao sức khỏe tốt. Bởi lẽ việc uống mật ong mỗi ngày giúp tăng sức đề kháng mạnh mẽ, có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn ở con người. Mật ong hoa bạc hà trộn với chanh có thể chữa bệnh ho lâu năm của con người.

Bài viết liên quan:

Phương pháp để bảo quản mật ong hoa bạc hà

Tại sao giá mật ong bạc hà lại đắt nhất?

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *