Bật mí cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết an toàn

Để không phải mất công, lo lắng ngày Tết không có đủ thực phẩm để chế biến; nhà nhà đều dự trữ số lượng thực phẩm lớn. Ngoài rau củ, bánh chưng, bánh tét thì thịt là thực phẩm không thể thiếu. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết chính xác chưa? Cùng Bếp Bảo Minh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết an toàn

1/ Phân loại thịt

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ để bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết được an toàn là cần phân loại trước khi cho vào tủ. Thịt sống để riêng, thịt chín để riêng. Việc để chung hai loại thịt sẽ khiến các loại vi khuẩn dễ xâm nhập, khiến chất lượng món ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Để đảm bảo nhất bạn cần chia ngăn tủ lạnh để việc sắp xếp và bảo quản thịt được thuận tiện và dễ dàng hơn.

2/ Thịt cần bọc cẩn thận

Thịt gà, thịt bò hay thịt heo trước khi cho vào tủ lạnh thì cần rửa sạch và bọc lại một cách cẩn thận. Rửa sạch thịt giúp loại bỏ bụi bẩn, các vi khuẩn có hại cho sức khoẻ và đảm bảo hơn chất lượng món ăn, kéo dài hơn thời gian bảo quản.

Đối với thịt sử dụng ngay trong ngày thì cần rửa với nước, để vào trong hộp đựng hoặc bát sạch rồi bọc kĩ bằng màng bọc thực phẩm, bỏ vào ngăn lạnh.

Đối với thịt bảo quản sử dụng cho 2 – 3 ngày, rửa qua với nước, cẩn thận hơn có thể trần qua nước sôi. Chia số lượng thịt vừa đủ cho từng ngày nấu, bỏ vào túi zip đựng, hộp đựng riêng rồi bảo vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, để ra nhiệt độ môi trường hoặc cho vào lò vi sóng rã đông nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Dụng cụ bảo quản thực phẩm Best soft cooler; Phương pháp ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả,

Thịt muốn bảo quản lâu cần bọc lại kĩ càng

3/ Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Yếu tố quan trọng trong cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Một số người dùng có quan điểm rằng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ cao thì sẽ bảo quản thịt được lâu dài; nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Việc để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến vi khuẩn phát triển, chất dinh dưỡng cũng sẽ không được đảm bảo.

Nhiệt độ thích hợp nhất khi để thịt nói riêng cùng các loại thực phẩm trong ngày Tết khác nói chung:

+ Nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát khoảng từ 0oC – 2oC.

+ Nhiệt độ tủ lạnh ngăn đông khoảng -18oC.

Tuỳ theo số lượng thực phẩm gia đình bạn bảo quản mà bạn điều chỉnh được nhiệt độ thích hợp. Một gợi cho bạn là chọn mua tủ lạnh Bosch cho gia đình mình để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Nổi bật với thiết kế hiện đại sang trọng, tích hợp sẵn nhiều tính năng thông minh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt với nhất trong quá trình sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản thịt phù hợp

4/ Chú ý thời gian bảo quản

Mẹo nhỏ trong cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết tốt nhất là dùng giấy nhớ ghi lại thời gian. Việc lưu giữ được thời gian sẽ giúp bạn sử dụng thịt an toàn.

Thời gian bảo quản với thịt tươi sống khoảng từ 4 – 6 ngày với ngăn mát, 1 tháng đối với ngăn đá. Với thịt đã chế biến tốt nhất nên sử dụng trong vòng 24h đầu, trong môi trường lý tưởng bạn có thể bảo quản và sử dụng tốt nhất khoảng 2 – 3 ngày.

Lưu ý:

+ Để đảm bảo an toàn cho số lượng thịt ngày Tết, đừng quên vệ sinh tủ cẩn thận. Để thêm một vài miếng chanh hoặc bã cà phê để loại bỏ mùi hôi, ngăn mùi trong tủ hiệu quả nhé!

+ Đối với thịt đã rã đông tuyệt đối không cho lại vào tủ lạnh.

Chú ý thời gian bảo quản thịt phù hợp

Với cách bảo quản thịt trong tủ lạnh ngày Tết ở trên giúp bạn có thể bảo quản thịt nhà mình một cách tốt nhất. Đừng quên để bảo quản lại ý kiến bình luận của các bạn ở phía dưới nhé!

>> Xem thêm: Cách chế biến thịt bò cho bà đẻ thơm ngon và bổ dưỡng, Best large refrigerator.

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *