Bí quyết chuốt mascara không lem, không trôi

Một đôi mắt đẹp thì không thể phủ nhận sự hỗ trợ từ “mascara”. Chính vì thế, được nhiều nàng chăm chút lâu khi trang điểm vì người ta nói uống nhầm một ánh mắt mà say cả đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuốt mi đúng cách. Thông thường, các chị em sẽ vướng phải các vấn đề đau đầu như mascara bị lem khi chải, bị trôi hay cả khi bị vón cục. Nàng nào còn đau đầu thì đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp đưa ra giải pháp cho nàng nha.

Các bước chuốt mascara đúng cách

Bước 1. Chuẩn bị

Trước tiên khi chuốt mi, bạn cần cần lắc nhẹ cây mascara hoặc có thể ngâm mascara trong 1-2p nước nóng để mực được đều khi đánh lên hàng mi, tránh tình trạng có lúc hàng mi đậm nhạt hay bị vón cục.

Khi bạn lấy cọ thì hãy nhớ chuyển động xoay tròn để mực bám đều chổi. Lưu ý nhỏ là nhớ vệ sinh sạch sẽ miệng mascara và thỉnh thoảng vệ sinh cọ mascara.

Bước 2. Kẹp mi
Người Châu Á thì lông mi mảnh và không cong như các châu lục khác. Chính vì thế, kẹp mi được sinh ra và khắc phục điều đó khiến mii được cong hơn.

Bước đầu tiên: từ từ nhấn nhẹ kẹp mi, để chắc chắn rằng mình không kẹp vào da. Sau đó, bạn nhấn nhả với lực mạnh hơn. Trong quá trình nhấn nhả, bạn nâng dần khuỷu tay lên, khiến đuôi kẹp nâng cao, đồng thời kéo đầu kẹp (vị trí viền kẹp) hạ dần xuống. Lưu ý thực hiện động tác lặp lại 5-6 lần, chú ý nhấn nhả liên tục giúp tránh làm gãy mi, như vậy mi sẽ được cong đều.

Bước 3. Chuốt mascara

Trước khi chuốt, bạn có thể dùng tờ giấy hoặc tấm nhựa, card để lót dưới mi khi chải. Điều này sẽ giúp không bị lem mascara ra da khi chải. Đây là một mẹo nhỏ được rất nhiều cô nàng áp dụng mỗi khi chuốt.

Còn nếu chải vẫn bị lem thì nên đổi sang một cây mascara có đầu cọ nhỏ hơn để dễ len lỏi vào trong góc mắt chuốt những sợi mi thưa và mảnh.

LƯU Ý KHI CHUỐT:

1. Chỉ chuốt một lượng vừa đủ, không nên lấy nhiều vì sẽ khiến mascara vón cục, mi nặng dẫn đến gãy rụng mi.

2.  Trước khi chải, nên nhìn xuống để chuốt và chuốt cả 2 mặt mi. Nếu muốn chuốt thêm lần nữa thì nhất định mascara lớp trước khô rồi hẵng đánh lớp tiếp. Nếu vô tình bị lem thì đừng rối, mà hãy đợi khô rồi gạt nhẹ là ra.

3. Theo khuyến cáo của các chuyên gia make up, cách chuốt mascara không bị lem hữu hiệu nhất là hãy nhìn xuống khi chuốt mi trên, nhìn lên khi chải mi trên.

 

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *