CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các chị em nào bước vào “công cuộc” trang điểm đều sẽ cảm thấy khó khăn trong phần trang điểm mắt phải không nào? Các vấn đề như sử dụng cọ gì phù hợp, dùng màu gì để tôn da? pha màu tán màu ra sao?…Rất nhiều thắc mắc cho phần này, tuy nhiên đừng lo lắng, vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối tất cả những vướng mắc trên nhé.

Bước 1

Quầng thâm cũng là một tác nhân khiến phần trang điểm mắt của bạn không tạo được hiệu ứng tốt, khiến màu sắc bị thâm xỉn, tối. Vì vậy, trước khi bước vào các bước makeup cho mắt, hãy đảm bảo bạn đã che khuyết điểm kĩ cho quầng thâm mắt của mình nhé.

Bạn chấm từng chấm nhỏ vào vị trí quầng thâm, sau đó sử dụng cọ hoặc ngón áp út tán nhẹ để kem tiệp với nền. Lưu ý càng nhẹ tay độ che phủ sẽ càng cao

Bước 2

Kem lót giúp phấn mắt lên màu chuẩn hơn, đồng thời giúp phấn mắt giữ được bền trong cả ngày. Đặc biệt với những bạn có phần mí mắt bị đổ dầu, kem lót mắt là một sản phẩm không thể thiếu mỗi khi đến bước trang điểm mắt nhé.

Bước 3

Tiếp đến là phần đánh phấn mắt, nếu bạn có làn da trắng sáng, bạn có thể sử dụng những tone màu mắt hồng sáng, nếu da tối màu hơn, các tone thiên cam sẽ phù hợp hơn với bạn. Với những bạn mới bắt đầu, bạn chỉ cần sử dụng một màu phấn mắt đơn giản để phủ lên toàn bộ bầu mắt. Đánh mắt giúp tạo hiệu ứng mắt sâu và to tròn hơn. Khi trang điểm cho hốc mắt sâu, bạn không nên sử dụng các màu quá trầm và lì để cho phần bầu mắt.

Bước 4

Để mắt thêm phần long lanh, bạn đừng quên một chút nhũ lên vị trí giữa bầu mắt, đồng thời nhấn highlight vào vị trí hốc mắt sẽ giúp mắt bạn vô cùng thu hút. Nếu khuôn mặt bạn có một vài khuyết điểm, việc chú trọng vào đôi mắt cũng là một cách đánh lạc hướng sự chú ý.

Bước 5

Tiếp theo là bước kẻ mắt. Các sản phẩm kẻ mắt có thể kể đến như kẻ mắt dạng nước, kẻ mắt dạng gel, kẻ mắt dạng chì, kẻ mắt dạng dạ,… Với những bạn mới bắt đầu trang điểm, kẻ mắt dạng chì sẽ phù hợp nhất dành cho bạn. Thao tác khi sử dụng kẻ chì sẽ đơn giản hơn, các nét kẻ cũng mềm mại hơn và đặc biệt là dễ dàng chỉnh sửa nếu có sai sót.
Khi kẻ, chú ý kẻ sát chân mi để phần kẻ mắt tự nhiên hơn. Ở phần đuôi mắt, bạn kẻ một đường ngang nhẹ nhàng, sau đó nối vào ⅓ đuôi mắt. Cách kẻ mắt ngang sẽ dễ dàng cho hai bên cân nhau hơn.

Bước 6

Sau khi phần kẻ mắt hoàn thiện, bạn sẽ tiến đến phần kẹp mi, cho bạn một hàng mi cong nổi bật.
Lông mi cong sẽ giúp đôi mắt bạn to tròn và nổi bật hơn. Để kẹp mi, bạn nhìn xuống một góc 45 độ, sau đó đưa dần kẹp mi vào sát chân mi, sau đó nâng nhẹ khuỷu tay để có bạn không kẹp vào phần da mắt. Từ từ nhấn kẹp để lựa vị trí kẹp thật chuẩn, sau đó nhấn lực mạnh hơn. Nhấn nhả liên tục, đồng thời nhấc khuỷu tay dần lên để kẹp dần lên ngọn mi. Thực hiện động tác từ 4-5 lần.

Bước 7

Để mi giữ được cong và thêm phần nổi bật, bạn sử dụng mascara cho hàng mi của mình. Có nhiều loại chuốt mi khác nhau, tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn loại giúp làm tơi mi, đen mi tự nhiên, hoặc loại giúp làm dài và dày mi.
Khi chuốt chú ý chuốt kĩ phần chân mi, chải theo hình zigzag để mascara không bị vón cục gây mất thẩm mĩ

Trên đây là 7 bước trang điểm mắt cơ bản dành cho bạn. Hi vọng các tip hướng dẫn ở trên sẽ hữu ích và giúp cho phần trang điểm mắt của bạn đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng lens mắt, giúp tăng thêm hiệu ứng khi trang điểm mắt.

Với những bạn có hốc mắt sâu, cùng tham khảo ngay cách trang điểm cho hốc mắt sâu để giúp bạn trở nên thu hút hơn nhé

>> Review son kem lì YSL Tatouage Couture bảng màu son 24 tông <<

> Lý giải sức hút của son BBIA màu 24 – Màu đỏ đất <<

>>Read More: best pellet smoker under $300

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *