Có thể chỉnh sửa quyết định thông báo phát hành hóa đơn được không?

Trong quá trình thực hiện việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, các vấn đề xoay quanh nghiệp vụ về hóa đơn luôn là chủ đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Ngoài vấn đề hóa đơn điện tử xuất bảng kê được không, các doanh nghiệp còn đặc biệt quan tâm đến việc liệu có thể thực hiện chỉnh sửa quyết định thông báo phát hành hóa đơn được hay không? Bởi, thông báo phát hành hóa đơn là một trong những công việc vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp có thể sử dụng được hóa đơn.

Lập quyết định phát hành hóa đơn

Lập quyết định phát hành hóa đơn là công việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm khi muốn triển khai sử dụng hóa đơn. Để có thể thực hiện được công việc này, doanh nghiệp cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong mục “Đăng ký”, click chọn ”Quyết định”. Sau đó nhấn ”Tạo mới” để thêm mới quyết định phát hành hóa đơn điện tử.

Bước 2: Nhập các thông tin bắt buộc như:

Tên đơn vị chủ quản: Nhập tên doanh nghiệp của mình

Mã số thuế: Nhập mã số thuế doanh nghiệp của mình.

Số quyết định: Nhập số quyết định.

Giám đốc: Nhập tên Giám đốc.

thông báo phát hành hóa đơn

Các danh mục còn lại bạn vui lòng điền vào theo thông tin của Doanh nghiệp của bạn.

Để tạo mới mẫu hóa đơn điện tử sẽ sử dụng, hãy click vào “Tạo mới”. Nằm ở phía bên tay phải Lúc này, khi màn hình đăng ký loại hóa đơn phát hành được hiển thị, bạn cần nhập thông tin. Nhấn “Lưu” để đăng ký mẫu số đã chọn.

Lưu ý các khung điền thông tin có đánh dấu * bắt buộc bạn cần phải nhập vào.

Sau khi bạn đã chọn “Lưu”, hệ thống sẽ quay về màn hình ”Thêm mới quyết định”. Mẫu số vừa đăng ký sẽ được hiển thị trong danh sách.

Tiếp tục nhập thông tin tại: Điều 3, Điều 4, Điều 5, Nơi nhận, Thành phố.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong các mục tại Bước 2 thì người dùng thực hiện Click chọn ”Lưu quyết định”. Sau đó thông báo “Tạo quyết định phát hành hóa đơn thành công” sẽ hiện ra. Như vậy, việc khởi tạo quyết định sử dụng hóa đơn điện tử đã hoàn tất.

Vậy việc chỉnh sửa quyết định này sẽ thực hiện như thế nào?

Chỉnh sửa quyết định phát hành hóa đơn

Doanh nghiệp chỉ được chỉnh sửa thông tin của các quyết định mới tạo hoặc đã gửi cơ quan thuế nhưng chưa được chấp nhận. Theo đó, tất cả các thông tin về quyết định phát hành có thể được sửa trong hệ thống.

Mặt khác để in quyết định phát hành, sau khi click xem ”chi tiết”, quyết định phát hành sẽ hiển thị. Cuối cùng, click chọn ”In quyết định”, sau đó đóng dấu và ký tên của cơ quan/doanh nghiệp và scan lại đưa vào file Word (.doc hoặc .docx) để gửi cho cơ quan thuế. 

Như vậy, nếu doanh nghiệp muốn chỉnh sửa quyết định phát hành hóa đơn thì chỉ được chỉnh sửa thông tin của các quyết định mới tạo hoặc đã gửi đến cơ quan thuế nhưng chưa được cơ quan thuế chấp nhận. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải lưu ý để triển khai thực hiện được tốt nhất, tránh tình trạng sửa quyết định thông báo phát hành hóa đơn sau khi được cơ quan thuế chấp nhận, như vậy là trái với quy định của pháp luật.

Với những quy định trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp nắm được nội dung của việc lập quyết định phát hành hóa đơn, trả lời được câu hỏi liệu có thể thực hiện việc chỉnh sửa quyết định thông báo phát hành hóa đơn được hay không?! Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần đây sẽ là những kỹ năng nghiệp vụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp.

Giải đáp chi tiết: Nuôi vịt mấy tháng thì đẻ trứng?

Đồng Hồ Fossil Giá Bao Nhiêu? Có Nên Mua Không?

 

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *