Đánh giá xe Honda PCX 2019: Điểm danh điểm mạnh vượt trội của phiên bản Hybrid

Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid từ thời điểm ra mắt cho đến nay đã thực sự khiến cho nhiều khách hàng không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại thị trường Việt Nam ấn tượng. Mẫu xe này được hãng sản xuất tại nhà máy đặt tại Việt Nam và nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Nhật Bản.

Hiện tại, mức giá của xe trên thị trường Việt Nam dao động từ 80 triệu đến 90 triệu (tương đương với hơn 400.000 Yên Nhật. Mẫu xe này được đánh giá sẽ có nhiều triển vọng về doanh số bán ra trên thị trường. Nhà sản xuất đã đặt chỉ tiêu sẽ bán 2000 xe mỗi năm Kuongngan.

Diện mạo của xe Honda PCX Hybrid nổi bật các đường sọc màu xanh lam lịch lãm và sang trọng phối trên nền sơn đen. Phần đầu xe, màn hình hiển thị LCD hình vòm trải rộng hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết như lượng điện của bình điện Hybrid, vận tốc, quãng đường di chuyển và đặc biệt nhất chính là các chế độ D/S/Idling. Đây chính là ba chế độ lái khác nhau của Honda PCX 2019 để khách hàng tùy chọn theo nhu cầu và sở thích của mình. Cụ thể:

  • Chế độ D cho người lái cảm thấy thoải mái khi di chuyển
  • Chế độ S mạnh mẽ hơn, đẩy mạnh khả năng vận hành
  • Chế độ Idling giúp ngắt động cơ tạm thời tạo sự thuận tiện cho người lái

Người lái có thể tùy chỉnh các chế độ khác nhau theo ý muốn chỉ bằng cách rất đơn giản là sử dụng công tắc được tích hợp trên tay lái bên trái của xe.

Honda PCX Hybrid cũng được trang bị động cơ mạnh mẽ như các phiên bản PCX 125. Động cơ của xe là dạng xi lanh đơn SOHC với dung tích 124cc, công suất là 12 mã lực và mo-mem xoắn 12Nm. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa PCX Hybrid và các mẫu xe PCX bản khác chính là sự kết hợp thêm mô tơ điện. Honda PCX Hybrid 2019 đã được trang bị thêm mô tơ điện công suất 1,9 mã lực và mô-men xoắn 4,3 Nm. Do đó, tổng công suất của hệ thống động cơ đạt tới 13,9 mã lực và mô-men xoắn 16,3 Nm. Hệ thống động cơ này hoạt động dựa trên năng lượng của khối pin lithium-ion 48V đặt ở dưới phần yên xe. Rất nhiều khách hàng đánh giá cao hệ thống động cơ mạnh mẽ mà hãng sản xuất đã trang bị cho Honda PCX Hybrid 2019. Người ta gọi mẫu xe này là bản xe tay ga phân khối nhỏ mạnh mẽ tương đương với các mẫu xe tay côn phong cách thể thao trên thị trường xe hay bánh hiện nay.

Xem thêm: PCX 2020

Honda PCX Hybrid 2019 sử dụng bộ điều khiển từ xa gọi là Power Drive Unit để điều khiển hoạt động của động cơ điện. Bộ điều khiển này sẽ tùy chỉnh độ mạnh yếu của mô tơ điện, lấy dữ liệu từ tay ga.

Một số phiên bản màu khác của dòng Honda PCX 2019

Hiện tại trên thị trường, ngoài phiên bản Hybrid màu xanh lam của kể trên, Honda PCX 2019 còn có thêm 2 phiên bản là 125cc và 150cc với 6 màu sắc đa dạng để khách hàng thoải mái lựa chọn theo sở thích. Hình ảnh trên thể hiện các phiên bản và màu sắc thực tế của dòng xe này.

Kết luận

Như vậy, Honda PCX 2019 là một dòng xe tay ga cao cấp và đắt tiền nhưng thực sự xứng đáng với thiết kế đẹp, động cơ mạnh mẽ và tính năng, tiện ích hiện đại mà nó sở hữu. Dòng xe này đã được hãng nhắm đến mục tiêu là khách hàng thành đạt, có thu nhập cao, đặc biệt là nam giới với sở thích là các dòng xe phân khúc cao cấp, sẵn sàng chi trả chi phí cao để thỏa mãn đam mê.

Có thể bạn quan tâm: Best Laptops For Working From Home

>>> Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

>>> Hé lộ kỹ thuật nuôi cá mè hoa lớn nhanh cho mùa vụ bội thu

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *