Hành trình đến với niềm đam mê sáo mèo của chàng trai 8x

Hành trình đến với niềm đam mê sáo mèo của chàng trai 8x chính là câu chuyện của chàng trai Nguyễn Văn Tùng. Anh có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này từ khi còn rất nhỏ và vẫn tiếp tục theo đuổi nó cho đến bây giờ.

Con đường đến với niềm đam mê

Trong rất nhiều các buổi biểu diễn lớn hay các sân khấu biểu diễn nghệ thuật không thể thiếu những tiết mục biểu diễn của chàng trai này.

Cây sáo mèo có thể dễ dàng tạo cho người nghe cảm giác thư giãn thoải mái trong tinh thần bởi những âm thanh trầm bổng hay réo rắt như những tiếng chim, tiếng suối chảy.

Chúng ta dường như không thể nào không ấn tượng thanh âm của cây sáo mèo trong những bản nhạc  như “Xuân về trên bản Mông”  được chàng trai này  thổi như mê hoặc lòng người.

Khi nghe chàng trai này thổi sáo mèo người ta có cảm giác như cảnh vật hiện lên trước mắt với khung cảnh mùa xuân đang về trên bản hay cảnh mọi người nô nức trước cảnh sắc của mùa xuân vào mùa lễ hội.

Người nghe không thể thoát khỏi những ấn tượng sau khi nghe những bản nhạc do tiếng sáo của anh mang lại, những chàng pháo tay không ngớt sáu khi chàng trai này ngưng tiếng sáo.

Hành trình đến với niềm đam mê sáo mèo của chàng trai 8x

Chàng trai này cũng không ngần ngại khi tâm sự với mọi người về niềm yêu thích của mình. Tùng bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian nghèo khó trước đây khi gia đình không có nhiều điều kiện mua sáo mèo nên anh chàng không thể tiếp tục theo đuổi niềm yêu thích mãi cho đến khi anh trở thành một chàng sinh viên.

Sau khi lên đại học,Tùng tiếp tục tham gia một nhóm nhạc cùng những người bạn có niềm đam mê những loại nhạc cụ dân tộc, đặc biệt là sáo mèo.

Thời gian đầu anh có hơi lo lắng vì mình không có nhiều kỹ năng như những người khác những được các thành viên khác trong CLB động viên khiến anh trở nên tự tin hơn.

Hành trình đến với niềm đam mê sáo mèo của chàng trai 8x

Nhờ sự kiên trì và đam mê học hỏi hàng ngày, kỹ năng chơi sáo của Tùng ngày càng trở nên thành thạo hơn và anh chàng này có thể tự tin biểu diễn những bài nhạc hay với cây sáo mèo.

Từ những bản nhạc dễ anh đã lân la học những bài hát có kĩ thuật khó hơn cũng như tập trung vào rèn luyện những kĩ năng khó.

Sau khi ra trường, Tùng lại không có điều kiện để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê này vì cuộc sống còn nhiều khó khăn, chính điều này làm anh trăn trở rất nhiều.

Hành trình đến với niềm đam mê sáo mèo của chàng trai 8x

May mắn anh có cơ hội tham gia vào đoàn văn nghệ của công ty nơi mà anh làm việc, kể từ đó anh chàng này có cơ hội tham gia vào các hoạt động văn nghệ nhiều hơn cũng như tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

Tiếng sáo mèo của anh đã trở thành liều thuốc, cũng như món quà tinh thần cho những người công nhân mỏ nơi anh làm việc khi họ lao động mệt mỏi.

Tiếng sáo của Tùng và niềm đam mê với cây sáo mèo của anh, chắc chắn sẽ còn bay xa hơn nữa.

>> Xem thêm: 

Điều chỉnh Luật lao động như thế nào để phù hợp với tài xế Grab, Uber?

3 cách làm đẹp da mặt bằng trứng gà cho da bật tông nhanh chóng

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *