Hướng dẫn các bước để thực hiện kê khai thuế qua mạng cơ bản

Khi doanh nghiệp đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng thì sẽ tiến hành thực hiện các bước để hoàn thành việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Bên cạnh các điều kiện để có thể tiến hành kê khai thuế qua mạng, người dùng cũng cần phải trang bị những kỹ năng về xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm này như lỗi không mở được file xml. Sau khi đã nắm vững các kỹ năng người dùng có thể thực hiện về kê khai theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiến hành thực hiện việc cài đặt chữ kí số

Ở bước này, người dùng sẽ thực hiện việc cài đặt chữ ký số bằng cách cắm USB token vào máy tính sau đó truy cập My Computer mở CD drive của USB token và thực hiện chạy setup.exe để tiến hành cài đặt. Quá trình tiến hành cài đặt chữ ký số diễn ra khá nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản trên trang website

Sau khi đã cài đặt chữ kí số người dùng cần thực hiện đăng kí tài khoản trên trang web nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng Cục Thuế. Ở bước này bạn chỉ cần đăng nhập vào website vừa rồi nhấn vào phần “Đăng kí” sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết để thiết lập tài khoản. Sau khi đã hoàn thành thì bạn chọn Tiếp tục và điền mã số pin (được đưa bởi nhà cung cấp chữ kí số) và nhấn vào phần Kí điện tử. Sau khi nhấp vào Gửi đăng kí bạn hãy truy cập vào email để lấy mật khẩu do Tổng Cục Thuế gửi về.

kê khai thuế qua mạng

Bước 3: Thay đổi mật khẩu

Việc tiếp theo sau khi đăng kí tài khoản bạn nên đăng nhập vào tài khoản và đổi mật khẩu theo ý muốn. Với bước này bạn chỉ cần truy cập vào phần Tài khoản và chọn mục Đổi mật khẩu.

Bước 4: Tiến hành đăng ký tờ khai

Bạn cần thực hiện đăng kí các loại tờ khai bằng cách chọn phần Tài khoản và click vào mục Đăng kí tờ khai và thực hiện các loại tờ khai cần kê khai và kỳ bắt đầu kê khai sau đó tick vào ô vuông bên cạnh. Nếu muốn thêm các loại tờ khai khác bạn tiếp tục lặp lại các bước như trên và chọn Tiếp tục. Sau khi chọn xong, bạn chọn Chấp nhận để hoàn thành.

Bước 5: Lập tờ khai thuế qua mạng

Bạn cần lập tờ khai thuế qua mạng bằng cách làm như bình thường sau đó thực hiện kết xuất tờ khai bằng phần mềm HTKK.

Bước 6: Khi đã kết xuất được tệp tờ khai bạn hãy thực hiện nộp tờ khai qua mạng bằng cách đăng nhập vào tài khoản kê khai thuế chọn Nộp tờ khai và nhấn Chọn tệp tờ khai sau đó nhấn Kí điện tử, điền mã số pin và nhấn tiếp Nộp tờ khai để hoàn thành.

Như vậy chỉ với 05 bước cơ bản người dùng đã có thể tiến hành kê khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện. Kê khai thuế qua mạng hiện đang được các doanh nghiệp triển khai và sử dụng rộng rãi. Đây là một trong những phần mềm ứng dụng giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai thuế một cách nhanh chóng, chính xác, thuận tiện, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng giúp các doanh nghiệp tiếp cận với chuyển đổi số, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển theo hướng hiện đại hóa.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được các bước để thực hiện kê khai thuế qua mạng một cách đơn giản nhất, nhanh chóng nhất, hỗ trợ đắc lực công việc của các doanh nghiệp hiện nay.

Air blade 2019 có những điểm gì khác so với phiên bản Air blade 2020?

Khám phá tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *