Làm thế nào để tăng cân nhanh mà không cần dùng thuốc?

Đối với những người có cơ địa “ăn mãi không lên cân”, cơ thể gầy gò, việc tăng cân luôn là nỗi lo lắng thường trực. Việc tìm kiếm cách tăng cân cho người gầy khiến nhiều người tìm đến các loại thuốc với mong muốn tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc để tăng cân mặc dù có thể giúp bạn tăng cân nhanh nhưng đồng thời với đó là một số tác dụng phụ của thuốc. Vậy làm thế nào để tăng cân nhanh mà không cần đến sự trợ giúp của thuốc?

1. Thay đổi khẩu phần ăn

Thay đổi khẩu phần, lên thực đơn ăn uống phù hợp

Khẩu phần ăn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình tăng cân. Một khẩu phần giúp bạn tăng cân hiệu quả được gợi ý như sau:

Ngũ cốc

Ngũ cốc là loại thực phẩm chứa khá nhiều calo, mà việc cung cấp calo cho cơ thể, đặc biệt đối với người gầy là vô cùng quan trọng. Với 10 – 20gr ngũ cốc cho bữa sáng, bạn có thể đảm bảo duy trì năng lượng cho cơ thể cho một ngày hoạt động dài.

Đồ uống, thực phẩm chứa hàm lượng calo cao

Các đồ uống, thực phẩm chứa calo như sữa, thịt động vật không chỉ giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên, hiệu quả mà còn cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, thay vì chỉ sử dụng thuốc.

Những thức ăn có hàm lượng protein cao

Những thực phẩm có hàm lượng protein cao như các loại đậu, ngô, gạo và đặc biệt là khoai tây.

Việc ăn uống kết hợp với những thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, đồng thời bổ sung tinh bột, các dưỡng chất, vitamin cho cơ thể.

Thực phẩm giàu chất xơ

Đừng nghĩ rằng muốn tăng cân thì chỉ ăn các loại thịt, sữa, bổ sung đạm và chất béo là đủ nhé. Chất xơ cũng rất quan trọng cho quá trình tăng cân an toàn, hiệu quả, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ, chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời cân bằng lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể để không bị thừa nhiều gây ra tình trạng béo phì.

2. Có phương pháp ăn uống hợp lý

Lên kế hoạch thời gian biểu ăn uống hợp lý

Ngoài thay đổi khẩu phần ăn cho phù hợp, việc có một phương pháp, chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng đối với những người gầy tìm cách làm thế nào để tăng cân.

Một lời khuyên dành cho các bạn gầy đó là nên chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày. Điều này không chỉ tốt cho dạ dày, mà còn cung cấp thường xuyên và liên tục năng lượng cho cơ thể hoạt động trong cả một ngày dài.

Ở mỗi bữa ăn, không nên tập trung ăn quá nhiều một món ăn mà nên ăn cùng lúc nhiều món để đảm bảo cơ thể có đầy đủ dưỡng chất, cũng là nguyên tắc khá quan trọng nếu muốn tăng cân.

3. Chế độ ngủ nghỉ phù hợp

Sắp xếp thời gian ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc

Làm thế nào để tăng cân được nếu chỉ thông qua việc ăn uống mà không có chế độ ngủ nghỉ thích hợp. Việc ăn uống kết hợp với chế độ nghỉ ngơi đủ giấc, hợp lý sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, quá trình tăng cân cũng hiệu quả hơn.

Hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn đã được nghỉ ngơi hợp lý, không thiếu giấc sẽ giúp cho quá trình vận chuyển và hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra hiệu quả hơn, cũng khiến cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, minh mẫn, nhanh nhạy.

4. Vận dụng các bài tập rèn luyện cơ thể

Muốn tăng cân không có nghĩa là bạn không cần phải tập thể dục. Ngược lại, quá trình tập thể dục, vận động thích hợp không những giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất trong các khẩu phần ăn hàng ngày được nhanh chóng hơn, mà còn khiến cho cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Đồng thời, việc vận dụng các tài tập rèn luyện cơ thể sẽ khiến bạn mau đói hơn, từ đó hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Như vậy, không phải chỉ sử dụng thuốc mới có thể tăng cân, mà chỉ bằng việc thay đổi khẩu phần ăn, sinh hoạt hợp lý thì câu hỏi “làm thế nào để tăng cân?” cũng được giải đáp dễ dàng một cách tự nhiên và an toàn nhất cho cơ thể của mình.

Thông tin về phương pháp tăng cân nhanh mà không cần dùng thuốc chúng tôi cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo, nên hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ để tốt nhất cho sức khỏe.

Xem thêm các mẫu Laptops cấu hình cao: Best Business Laptops

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *