Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con. Việc cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ tốt cho sự phát triển toàn diện cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người mẹ. Vậy đó là những lợi ích gì? Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

1. Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất cho bé?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng: sữa mẹ chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đây còn là nhân tố quan trọng giúp cho bé thông minh hơn so những bạn bú sữa ngoài, bởi trong sữa mẹ có chứa hầu hết các chất đề kháng và dưỡng chất có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bé.

2. Lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Sữa mẹ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của bé. Đó là những lợi ích cụ thể như sau:

Sữa mẹ dễ hấp thụ hơn:

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có hệ tiêu hóa rất nhạy cảm. Nên việc bổ sung cho bé hoàn toàn bằng sữa mẹ rất phù hợp cho bé.

Lượng protein và chất béo trong sữa mẹ giúp cho bé dễ hấp thụ hơn các vi chất dinh dưỡng quan trọng hơn. Vì vậy trẻ bú sữa mẹ ít có hiện tượng bị đầy hơi và nôn mửa.

Sữa mẹ có tính an toàn cao:

Một điều chắc chắn mà các bạn có thể yên tâm, đó chính là sữa mẹ sẽ là nguồn cung cấp đầy đủ nhất dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, không bị hư hỏng hoặc nhiễm các độc tố (trừ trường hợp người mẹ mắc một số bệnh ảnh hưởng đến tuyến sữa).

Tìm hiểu: mẹ bị viêm họng có lây cho con?

Giúp bảo vệ bé khỏi dị ứng:

Các nhà nghiên cứu khoa học đã cho biết các yếu tố miễn dịch như kháng thể IgA tiết ra (chỉ có trong sữa mẹ) sẽ giúp ngăn ngừa cho bé các tình trạng về dị ứng với thức ăn bằng cách cung cấp một lớp màng bảo vệ đường ruột của bé.

Giúp làm dịu dạ dày của bé:

Trên thực tế, sữa mẹ là dòng sữa duy nhất có khả năng làm giảm nguy cơ khó tiêu bằng cách triệt tiêu những vi sinh vật có hại, bên cạnh đó còn hỗ trợ tốt nhất những vi sinh vật có lợi trong cơ thể bé nhờ vào khả năng nhuận trường và dễ tiêu hóa tự nhiên.

Sữa mẹ giúp bé thoát khỏi tình trạng phát ban khi đeo tã:

Mồ hôi của bé được nuôi bằng sữa mẹ sẽ ít gây ra hiện tượng phát ban tã hơn, đồng thời các mùi hương ít gây ra khó chịu hơn khi bé đi ra tã.

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé:

Ngay từ lúc bắt đầu bú sữa mẹ. Dòng sữa này sẽ cung cấp cho bé khả năng miễn dịch của mình. Giúp bé ít bị cảm, nhiễm trùng tai và các bệnh về đường hô hấp.

Đặc biệt, sữa mẹ còn giúp cải thiện các phản ứng miễn dịch cho hầu hết các bệnh như uốn ván, bạch cầu, bại liệt.

Ngoài ra, sữa mẹ còn giúp cân bằng chất béo, ngăn ngừa béo phì; giúp bé phát triển trí não một cách tốt nhất; tạo cho bé luôn có tâm thế vui tươi. Đồng thời giúp phát triển tốt cho hệ cơ miệng của bé.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để đảm bảo sức khỏe cho bé và cả mẹ bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *