Thực đơn cho người tập gym cơ bản đem lại hiệu quả

Đối với người tập gym cần phải có chế độ ăn uống khoa học thì mới đem lại kết quả tốt nhất sau quá trình tập luyện. Việc kết hợp chế độ ăn uống phù hợp với chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp đem lại cho bạn một thân hình cân đối, một sức khỏe dẻo dai đấy. Dưới đây là thực đơn cho người tập gym hãy tham khảo để có một thân hình lý tưởng nhé.

Để lựa chọn thực đơn khi tập gym thì việc đầu tiên bạn cần phải xác định việc tập gym của mình nhằm mục đích gì tăng cân hay giảm cân… rồi sau đó mới lựa chọn thực đơn phù hợp với mục đích của mình để đảm bảo việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cũng như giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

1. Thực đơn cho người tập gym ngày thứ nhất

Thực đơn ngày thứ nhất

– Thực đơn buổi sáng dành cho người tập gym là: một nửa chiếc bánh mỳ, 30 gam chả lụa hoặc thịt nạc, 1 ly sữa đậu nành nguyên chất khoảng 200ml cùng với 1 quả dưa chuột khoảng 100 gam.

– Bữa trưa với 2 bát cơm khoảng (80 gam gạo), 30 gam thịt vai nạc, 200 gam rau muống luộc cùng với 1 miếng dưa hấu đỏ khoảng 100 gam.

– Bữa ăn nhẹ với 1 hộp sữa chua ít chất béo, 5 gam đường hoạc 1 chiếc bánh ngọt.

– Bữa ăn chiều với 1 bát cơm khoảng 60 gam gạo, 50 gam đậu phụ nhồi thịt (khoảng 30 gam thịt vai nạc) cùng với 1 quả lê khoảng 100 gam.

– Bữa ăn tối nhẹ: là 1 ly sữa gầy không đường (100ml).

2. Thực đơn cho người tập gym ngày thứ 2

– Khởi đầu ngày mới với 1 bát phở gà, 1 ly sữa đậu nành nguyên chất khoảng 120ml.

– Tiếp đó thực đơn buổi trưa là 2 bát cơm, 1 phần thịt sốt với cà chua, 1 đĩa rau cải luộc (200 gam), cùng với tráng miệng là 1 quả cam hoặc 1 ly nước cam ép.

– Bữa ăn nhẹ: với 1 cốc sữa chua ít chất béo cùng với 5 gam đường haowjc 1 chiếc bánh ngọt.

– Thực đơn buổi chiều là 1 bát cơm, 1 đĩa thịt bò xào với giá, 1 bát canh cà chua trứng cùng với 5 quả quýt ngọt.

– Bữa tối nhẹ: 2 của khoai sọ khoảng 100 gam được luộc chín.

3. Thực đơn ngày thứ 3

Thực đơn dành cho người tập gym

– Thực đơn buổi sáng là: 1 bát mì nấu cùng với thịt bò, 1 ly sữa đậu nành nguyên chất.

– Bữa trưa: 2 bát cơm, 1 ít thịt gà rang hoặc gà nướng ít mỡ (khoảng 30 gam nhưng bỏ da đi nhé), 1 bát canh bí đao nấu cùng với tôm và 1 quả chuối tiêu.

– Bữa ăn nhẹ: 1 ly sữa chua ít chất béo (khoảng 200ml) cùng với 5 gam đường.

– Thực đơn buổi chiều: 1 bát cơm đầy, 50 gam tôm rang, 1 đĩa đậu luộc khoảng 200 gam cùng với 1 miếng đu đủ khoảng 100 gam.

– Bữa ăn tối nhẹ: 1 ly sữa gầy không chất béo khoảng 100ml.

Ở trên là một số thực đơn cho người tập gym, để đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập gym bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để đem lại một thân hình lý tưởng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *