Bí quyết tổ chức sinh nhật cho bé cực vui và cực tiết kiệm

Tổ chức sinh nhật cho bé làm sao để các con được vui vẻ, gắn kết yêu thương lại vừa giúp bố mẹ tiết kiệm? Những chia sẻ dưới đây có lẽ là điều các ông bố bà mẹ nên áp dụng thử ngay trong sinh nhật sắp tới của con.

Bí quyết tổ chức sinh nhật cho bé cực vui

1. Lấy bé làm trung tâm

Với trẻ nhở, sinh nhật là một ngày rất trọng đại nên bạn hãy nhớ lấy bé làm trung tâm cho bữa tiệc. Vậy làm sao để có thể biến trẻ thành nhân vật trung tâm của ngày hôm đó?

Đơn giản bạn có thể trang trí không gian tổ chức sinh nhật cho con theo sở thích của con ví dụ như trang trí hình siêu nhân nếu bé thích nhân vật siêu nhân, trang trí búp bê…

Bạn có thể làm một album ảnh để chúc mừng sinh nhật con yêu, điều này đặc biệt nên làm đối với những bé đã lớn tuổi.

Bạn có thể lựa chọn những bức ảnh từ trước tới nay in hình và làm thành album. Bạn dùng album này để phát trong bữa tiệc sinh nhật của con.

2. Không mời quá nhiều bạn

Bạn cũng không nên mời quá nhiều bạn cho con, chỉ nên mời những người bạn thân thiết của con để chứng kiến ngày vui này. Nếu mời quá nhiều khách nhí tình trạng sẽ nhanh chóng hỗn loạn không kiểm soát và bữa tiệc sinh nhật có thể chuyển từ náo nhiệt thành náo loạn.

Mời những người bạn thân thiết của con sẽ khiến bé cảm thấy ấm cúng, đặc biệt với ít nhóm bạn con dễ thành nhân vật trung tâm hơn của bữa tiệc.

Mời những người bạn thân thiết của con tham gia bữa tiệc

3. Tổ chức trò chơi cho các bé

Tổ chức trò chơi để các con có thể nô đùa cùng nhau bởi vì trẻ con luôn có xu hướng hiếu động và nhu cầu vui chơi cũng rất cao. Khi trang trí không gian sinh nhật bố mẹ cần phải lưu ý để dành ra một khoảng trống để các con có chỗ chơi đùa sao cho thoải mái và an toàn.

Bạn nên tổ chức tiệc ngọt vừa đơn giản vừa hợp với sở thích của trẻ con nhất lại không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chú trọng vào việc mua đồ ăn: bánh kẹo, hoa quả, nước uống… mà hãy tập trung vào việc trang trí phòng sinh nhật sao cho thật đẹp, tạo ra một môi trường khiến các bé có hứng thú nhất.

Sau đó, cha mẹ có thể là người dẫn chương trình tổ chức vui chơi cho các bé. Nếu bé dưới 2 tuổi thì có thể chuẩn bị đồ chơi mới và chơi với các con.

Nếu con đã lớn hơn một chút thì hãy tổ chức và hướng dẫn các bé chơi những trò chơi vui nhộn như: Bật một đoạn nhạc sôi động, và chuẩn bị sẵn những chiếc ghế.

Khi tiếng nhạc bắt đầu vang lên, tất cả các thành viên có trong bữa tiệc đều phải nhảy. Khi nhạc dừng lại các thành viên phải nhanh chóng chọn cho mình những chiếc ghế và ngồi vào đó. Người thừa ra không có ghế ngồi sẽ là người thua cuộc.

Lưu ý là một chiếc ghế không thể có hai người cùng ngồi. Người thua cuộc sẽ bị phạt theo cách nào đó mà tất cả các thành viên trong trò chơi sẽ thống nhất với nhau. Ngoài ra, có thể hướng dẫn các bé chơi những trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt dê, dung dăng dung dẻ…

Làm theo những chia sẻ trên đây để tổ chức sinh nhật cho bé sẽ giúp bé nhận được niềm vui trọn vẹn và gắn kết tình yêu thương với mọi người hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *