Treo ngực sa trễ và phương pháp nâng ngực nội soi có phải là một?

Treo ngực sa trễ và phương pháp nâng ngực nội soi có phải là một? Đây là thắc mắc của rất nhiều người.

Treo ngực sa trễ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khắc phục tình trạng ngực sa trễ và chảy xệ, giúp nâng đỡ bầu ngực lên đúng tỷ lệ. Nhiều người lầm tưởng đây là một phẫu thuật nâng ngực nội soi. Tuy nhiên, hai cách làm này không hoàn toàn giống nhau! Chị em có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại Thẩm mỹ Venus By Asian .

Treo ngực sa trễ là gì?

Treo ngực sa trễ hay nâng ngực sa trễ là phẫu thuật thẩm mỹ làm giảm kích thước và trọng lượng ngực, tái tạo đường nét thẩm mỹ của ngực phù hợp hơn cho cơ thể. Đồng thời khắc phục triệt để tình trạng ngực chảy xệ, lỏng lẽo sau sinh.

Treo ngực 1

Treo sa trễ là quá trình lấy mô vú dư thừa, mỡ và da chùn rạn. Bác sĩ không chỉ làm cho ngực nhỏ hơn, thon gọn hơn mà còn sửa chữa tình trạng chảy xệ và sự bất cân xứng của vú. Bệnh nhân phẫu thuật thu nhỏ ngực còn có thể thoát khỏi các vấn đề về thể chất như đau lưng, cổ và vai,… khi thực hiện phẫu thuật này.

Treo ngực sa trễ có giống với nâng ngực nội soi không?

Phẫu thuật nâng ngực nội soi và treo ngực sa trễ là những cách giúp chị em cải thiện tình trạng vòng 1, khắc phục các vấn đề về ngực. Tuy nhiên, rất nhiều chị em nhầm lẫn, không biết về sự khác biệt giữ hai phương pháp này. Sau đây là một số khác nhau giữa 2 phương pháp để chị em hiểu rõ hơn và chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng ngực của mình.

–       Cách thức thực hiện

Nâng ngực nội soi sử dụng thiết bị nội soi hiện đại để phóng to cấu trúc khoang ngực. Từ đây tiến hành bóc tách phần bầu ngực và đưa túi độn vào bên trong ngực để cải thiện kích thước và hình dáng ngực.

Treo ngực sa trễ tùy vào mức độ sa trễ mà cách xử lý của bác sĩ sẽ khác nhau. Đối với tình trạng ngực sa trễ nhẹ, bác sĩ sẽ treo ngực bằng cách khâu đính tổ chức mô, đệm, mỡ dưới ngực đưa lên cao, giúp đầu nhủ hoa cao hơn.

Treo ngực

Trường hợp ngực sa trễ cấp độ nặng, bác sĩ sẽ phẩu thuật thu nhỏ ngực bằng cách cắt bỏ một số mô và da để giảm kích cỡ, tạo sự cân đối giữa ngực và cơ thể.

–       Tác động đến vùng ngực

Về tác dụng của hai phương pháp, thì nâng ngực nội soi sẽ cải thiện đáng kể kích thước và hình dáng ngực. Còn treo ngực sa trễ sẽ giúp trẻ hóa khuôn ngực, núm vú trở lại vị trí ban đầu, giúp ngực săn chắc không còn chảy sệ.

–       Đối tượng áp dụng

Đối tượng áp dụng nâng ngực nội soi là phụ nữ chưa sinh con hoặc đã có con nhưng có vòng một nhỏ. Bên cạnh đó là những người có ngực nhỏ hay có những biến dạng ngực ngoài mong muốn như ngực bị lệch, hình dáng ngực không đẹp.

Còn những đối tượng áp dụng treo ngực sa trễ chủ yếu là phụ nữ sau khi sinh con, vòng một bị chảy sệ nặng nề. Bên cạnh đó là một số trường hợp phụ nữ chưa có con nhưng sỡ hữu vòng một kém săn chắc, chảy sệ.

–       Vị trí mổ, phẫu thuật

Nâng ngực nội soi có thể tiến hành ở các vị trí sau: đường vùng quanh quầng vú, đường nách, đường nếp dưới vú, đường quanh rốn.

Còn vị trí thực hiện treo ngực sa trễ là vùng quầng thâm quanh núm vú. Thường nâng ngực sa trễ không để lại sẹo, vết khâu khá thẩm mỹ, khó phát hiện.

–       Thời gian phẫu thuật và phục hồi

Nâng ngực nội soi cần từ 1-2  giờ phẫu thuật và 6-8 tuần để ngực phục hồi hoàn toàn. Còn treo ngực sa trễ cần có khoảng 1h phẫu thuật, và 2-3 tuần để ngực phục hồi hoàn toàn.

Các so sánh treo ngực sa trễ và phương pháp nâng ngực nội soi trên đã giúp bạn hiểu hơn về hai cách phẫu thuật làm đẹp phổ biến. Hãy cân nhắc tình trạng ngực, tư vấn của bác sĩ để chọn cách làm phù hợp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Biến hóa nhà hẹp trở nên đẹp và sang hơn với sàn gỗ Công nghiệp

>>> Tuyệt chiêu thiết kế nội thất chung cư thông minh năm 2020

Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *