Vai trò của nghiệp đoàn nhật bản là gì?

Nhật Bản là một quốc gia có thế mạnh về kinh tế chỉ sau Mỹ và Trung Quốc, đặc biệt ưu thế về mặt công nghệ.  Hằng năm, Nhật Bản thu hút lượng lớn các lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây. Việt Nam cũng góp một phần vào số đó khi một nguồn nhân lực lớn đến từ nông thôn hướng đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản.Chính vì số lượng đông đảo đó mà cần một tổ chức nào đó đứng ra để quản lí cũng như bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Đó chính là nghiệp đoàn và vai trò của nghiệp đoàn Nhật Bản.

Giới thiệu sơ lược về nghiệp đoàn Nhật Bản

Nếu bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động thì những thông tin về nghiệp đoàn lao động là vô cùng cần thiết có bổ ích cho bạn.

Đây là một tổ chức được thành lập nên bởi người lao động và bộ lao động Nhật Bản, với sứ mạng bảo vệ, hỗ trợ, và đại diện cho quyền lợi của người lao động. Ngày nay thì hầu như bất cứ một công ty nào ở Nhật từ lớn chí nhỏ đều sẽ có nghiệp đoàn thực hiện tuyển dụng và quản lí người lao động.

Các cá nhân, doanh nghiệp nào muốn tuyển dụng lao động nước ngoài về làm cho công ty mình đều phải thông qua nghiệp đoàn. Và người lao động muốn trở thành công nhân cho công ty, xí nghiệp nước ngoài đều trải qua quá trình sát hạch, phỏng vấn với nghiệp đoàn. Để đậu vòng phỏng vấn thì bạn cần có những kiến thức cơ bản về cách trả lời phỏng vấn bạn nhé!

Vậy, vai trò của nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Đối với các doanh nghiệp, vai trò của nghiệp đoàn Nhật Bản được thể hiện rõ nét qua việc tuyển dụng lao động và quản lí người lao động. Các công ty Nhật trước hết muốn tuyển dụng lao động nước ngoài về làm cho công ty mình thì phải gửi đơn yêu cầu đồng thời thống nhất những tiêu chí tuyển dụng với nghiệp đoàn.

Sau khi đã đi đến quá trình thống nhất thì nghiệp đoàn sẽ gửi đơn đến các công ty xuất khẩu lao động để tuyển dụng. Việc quản lí người lao động cũng được thực hiện để đảm bảo người lao động sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình.Vai trò của nghiệp đoàn nhật bản là gì?

Đối với người lao động, nghiệp đoàn là nơi đứng ra phỏng vấn và tuyển dụng họ. Chính vì thế đây là cơ quan, là tổ chức đại diện mà mỗi khi người lao động có bất kì ý kiến gì về doanh nghiệp có thể phản ánh lại với Nghiệp đoàn. Sau khi lắng nghe ý kiến và thăm hỏi thì nghiệp đoàn sẽ phản hồi lại doanh nghiệp và có hướng giải quyết phù hợp bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Tin khác:

  1. Vì sao nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng?
  2. Một số cách làm son handmade mà bạn không thể bỏ qua
Có thể bạn quan tâm: Cách trị da nhờn tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *